Test Drive Benz C Class Coupe 2017 สปอร์ตสุดเฟิร์ม ประกอบไทย ราคาเริ่มต้น 3.24 ล้าน!!

 

 

 

 

 

 

 

     Test Drive C Class Coupe 2017 รถยนต์สปอร์ตพรีเมียม รีวิว C Class Coupe 2017 รุ่นประกอบไทย ราคาเริ่มต้น 3.24 ล้านบาท
 

 

 
 
 
 

 

 

           ในปีนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้รุกหนักยานยนต์กลุ่มพรีเมียม กลยุทธ์หลักที่นำมาใช้คือ เติมไลน์อัพของรถยนต์แต่ละประเภทให้เลือกมากมาย สิ่งที่เสริมภาพลักษณ์ได้อย่างดีต่อแบรนด์ คือกลุ่ม Dream Car ที่ให้ความสปอร์ตอย่างถึงรส 

 

           หนึ่งในนั้นคือ C-Class Coupe 2017 ที่ในช่วงต้นปีได้ทำการเปิดตัวรุ่น CBU ที่ราคาจำหน่ายอยู่ราว ๆ 3.8 ล้านบาท ต่อมาช่วงปลายปี เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้ทำให้การมีรถสปอร์ตสักคันดูง่ายและคุ้มค่ามากขึ้นด้วยการนำ The C-Class Coupe เข้ามาประกอบในไทยได้ในราคาเริ่มต้น 3.24 ล้านบาท นอกจากราคาที่ลดลงแล้วยังได้ออปชั่นเพิ่มด้วย

 
 
 
 

 

 

 

 

 ย่างเข้าปี 2017 เมอร์เซเดส-เบนซ์ เริ่มเปิดทริปทดสอบสมรรถนะรถยนต์รุ่นล่าสุด The new CLA และ C-Class Coupe 2017 ที่ใช้พื้นฐานจาก The C-Class ที่ขนาดรถอยู่ในไซส์ Compact Car บนเส้นทางกรุงเทพฯ-พัทยา 

 

 

 
 

   ทีมงานของกระปุกคาร์ได้การสุ่มเป็น C-Class Coupe 2017 รอบไปและกลับ ครบทั้งสองรุ่นย่อย Sport และ AMG Dynamic ที่แตกต่างกันด้านพาร์ทตกแต่งและออปชั่นชุดเครื่องเสียง และระบบกล้อง 360 องศา

 
 
 
 

 

 

 The C-Class Coupe 2017 มีความโดดเด่นอย่างมากด้วยรูปลักษณ์ที่สปอร์ตถึงขีดสุด ช่วงหน้าที่ยาว เสาเอลาดโค้งขึ้นลงจรดเสาซี มิติรถ ยาว กว้างและเตี้ยสไตล์รถคูเป้ 

 

 

 

 

 

 

   

    กระจังหน้า diamond grile พร้อมโลโก้ดาวสามแฉกขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ด้านดีไซน์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่นใหม่ ชุดไฟหน้าใหม่ LED Intelligent Light System มีสมองกลควบคุมประมวลผลจากชุดสัญญาณด้านหน้ารถ ปรับไฟเลี้ยวตามพวงมาลัย ไฟสูงต่ำอัตโนมัติ เว้นไฟเฉพาะจุดให้กับรถที่สวนทางมา ที่สำคัญคือความสวยงามด้านดีไซน์ที่กลมกล่อมกับตัวรถ ดีไซน์ภายนอกทั้งหมดลงตัวในความสปอร์ตมีแรงดึงดูดให้เหลียวมอง

 

 

 

 

C-Class Coupe 2017 Sport ตัวถังสีบรอนซ์ ตัดภายในสีดำ

 

 

 

 

C-Class Coupe 2017 Sport ตัวถังดำ ตัดภายในสีขาวครีม

 

 

 

 

C-Class Coupe 2017 AMG Dynamic ภายสีแดงและตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์

 

 

 การตกแต่งภายในทั้ง 2 รุ่นอารมณ์แตกต่างกันค่อนข้างมาก ในรุ่นย่อย C-Class Coupe 2017 Sport ที่มาพร้อมคู่สีการตกแต่งจำเพาะ หากตัวถังสีดำใช้หนังสีครีมขาวเป็นหลัก ถ้าเป็นตัวถังสีบรอนซ์ใช้สีดำเป็นหลัก ตกแต่งโทนเดียวกันในชุดเบาะนั่ง คอนโซล และประตู รวมแล้ว ๆ ให้อารมณ์สปอร์ตหรูหรา ในรุ่นย่อย C-Class Coupe 2017 AMG Dynamic อารมณ์สปอร์ตมาสุดกว่า ไม่ว่าสีตัวถังไหนก็ได้ชุดเบาะและการตกแต่งด้วยหนังสีแดงตัดดำ แซมการตกแต่งคาร์บอนไฟเบอร์ที่คอนโซลหน้า ให้อารมณ์เร่งเร้า และยิ่งเมื่อเข้าในที่สว่างน้อย ชุดไฟตกแต่ง ambient lighting ก็เสริมความสุนทรีและหรูหรายิ่งขึ้นไปอีก 

 

 

 

 

  ทั้งคู่มากับขุมพลัง เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบคู่ ขนาดกระบอกสูบ 1,991 ซี.ซี. ให้กำลังสูงสุด 211 แรงม้าที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิด 350 นิวตันเมตรที่ 1,200-4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 7 สปีด (7G - TRONIC PLUS) ขับเคลื่อนล้อหลังตัวรถมีระบบ Dynamic Select ที่สามารถปรับโหมดการขับขี่ตามความต้องการได้ แบ่งออกเป็น 4 โหมด ได้แก่ Eco, Comfort, Sport และ Individual

 

   

  ในการขับขี่จริงพละกำลังของรถเหลือเฟือ ในช่วงคิกดาวน์มีการหน่วงไว้เล็กน้อยอาจเพื่อความปลอดภัยในการกดคันเร่งแบบไม่ตั้งใจ แต่เมื่อคุ้นชินกับจังหวะ ตัวรถสามารถพุ่งทะยานอย่างเต็มที่ การเร่งแซงไม่ต้องพูดถึง หากคุณอยากขับรถสนุกสนาน C-Class Coupe 2017 ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนด้วยความตื่นเต้นเร้าใจ

 
 
 

 

 

   หากก้มมองเข็มไล์สักนิดจะตกใจกับความนิ่งของรถ สามารถควบคุมได้อย่างมั่นใจในย่านความเร็วสูง ช่วงล่างที่เซตมาเพื่อรับกับความสปอร์ต แต่ต้องยอมรับเรื่องความกระด้างกันบ้างในยามใช้ความเร็วต่ำ รวมถึงการเบรกที่รองรับการใช้ความเร็วสูงที่นิ่งรถไม่มีการสั่นไม่มีการเฟดในเรื่องควบคุม และระยะเบรกสั้น มุดเร่งควบคุมได้ดั่งใจ

 

 

 

 

 สรุปส่วนตัวจากผู้ทดสอบ

 

          หากคุณมองหารถครอบครัว โดยสารสบาย ใช้ที่นั่งของเบาะเต็มเอี๊ยด มองข้าม C-Class Coupe 2017 ไปได้เลย เพราะรถถูกเซตมาเพื่อรับความสปอร์ต เหมือนเส้นขนานกับความคอมฟอร์ทที่ไม่อาจบรรจบกัน

 

           ตัวรถยนต์มีแรงดึงดูด สะท้อนตัวตน เสริมส่งบุคลิกให้กับผู้ที่ก้าวลงจาก C-Class Coupe 2017 ได้อย่างงดงาม ด้วยความสปอร์ตที่ไปสุด กับราคาจำหน่ายที่ตอนนี้ดูเกินราคา เพราะคุณไม่ได้จ่ายเงินเพื่อซื้อรถยนต์ แต่คุณจ่ายเพื่อ Mercedes Benz C-Class Coupe 2017

 

 

 

 

ราคาจำหน่าย C-Class Coupe 2017

C-Class 250 Coupe Sport ราคา  3,240,000 บาท

C-Class 250 Coupe AMG Dynamic ราคา  3,590,000 บาท 

 

  ขอขอบคุณผู้บริหารและฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เมอเซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้เกียรติเชิญกระปุกคาร์เข้าร่วมทดสอบในครั้งนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา และ ขอขอบคุณ :  กระปุกคารฺ์

www.kapook.com

ค้นหารถมือสอง
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
    
ค้นหารถยนต์มือสองตามพื้นที่