Honda Civic Hatchback ใหม่ สปิริตความแห่งสปอร์ต กับชุดแต่ง RS รอบคัน ภายใต้ขุมพลัง 1.5 VTEC Turbo 173 แรงม้า

 

 

 

 

 

 

 

 

          Honda Civic Hatchback ใหม่ สปิริตแห่งความสปอร์ต ที่สุดของความเร้าใจในยนตรกรรมระดับ C-Segment มาพร้อมกับชุดแต่งสปอร์ต RS รอบคัน ที่ให้ความสปอร์ตเร้าใจยิ่งขึ้น ยกระดับความเป็นเจ้าแห่งยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียมแฮทช์แบ็ก 5 ประตู ที่พร้อมให้คุณออกไปท้าทายทุกเส้นทาง

 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
          สำหรับ Honda Civic Hatchback ใหม่ มาพร้อมดีไซน์อันโฉบเฉี่ยว ที่แฝงไว้ด้วยสปิริตแห่งความสปอร์ต โดดเด่นด้วยชุดแต่ง RS ดีไซน์รอบคัน
 

          เริ่มจากชุดกันชนหน้าใหม่ออกแบบให้มีช่องดักลมและรังผึ้งขนาดใหญ่ สอดรับกับกระจังหน้าสีดำเต็มอารมณ์สปอร์ตพร้อมโลโก้ RS, ไฟหน้าพร้อมไฟ DRL ส่องสว่างแบบ LED ดีไซน์โฉบเฉี่ยว, เพิ่มเส้นสายบนฝากระโปรงหน้า และด้านข้างตัวรถเพิ่มมิติให้ดูเร้าใจยิ่งขึ้น, กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว LED ในตัว
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
          เสาอากาศแบบครีบฉลาม, แก๊บหลังบนหลังคาแบบท้ายลาด, สปอยเลอร์ท้ายสีดำ เชื่อมต่อกับไฟท้าย C-Shape แบบ LED เอกลักษณ์เฉพาะของ Honda Civic, กันชนท้ายดีไซน์สปอร์ตใหม่ และปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยสีเทาดำลายสปอร์ตใหม่ ขนาด 17″
 
 
 
 
 
  
 
          ซึ่งดีไซน์ทั้งหมด ส่งผลให้ Honda Civic Hatchback ใหม่ เป็นยนตรกรรม 5 ประตูที่โฉบเฉี่ยว โดดเด่นไม่เหมือนใคร และสปอร์ตเร้าใจกว่าที่เคยเป็น
 
 
 
 
 
 
 
 
มิติตัวถัง Honda Civic Hatchback ใหม่

ความยาว : 4,501 มม.
ความกว้าง : 1,799 มม.
ความสูง : 1,421 มม.
ระยะฐานล้อ : 2,697 มม.
ความสูงใต้ท้องรถ : 133 มม.
น้ำหนักตัวถัง : 1,323 กก.
ขนาดยาง : 215/50R14
ความจุถังน้ำมัน : 47 ลิตร
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
            ส่วนภายในห้องโดยสารก็ถูกยกระดับความสปอร์ตแบบพรีเมียมขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการตกแต่งในสไตล์สปอร์ต RS ดีไซน์ เริ่มด้วย เบาะนั่งหนังสีดำเดินด้ายด้วยตะเข็บสีแดงอย่างประณีต พร้อมระบบปรับไฟฟ้าที่เบาะคู่หน้า, พวงมาลุยหุ้มหนังเดินด้ายตะเข็บสีแดงเต็มอารมณ์สปอร์ต, มาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบ TFT สีแดง, แป้นคันเร่งและเบรกแบบสปอร์ต, ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย Paddle Shift และคอนโซลสีดำ Piano Black
 
 
 
 
 
 
 
          ส่วนห้องโดยสารตอนหลังยังคงยังไว้ซึ่งความสะดวกสบาย และกว้างขวางตามสไตล์ Honda Civic โดยเบาะหลังสามารถปรับพับแยกได้แบบ 60:40 เพื่อเพิ่มพื้นที่ความจุในการเก็บสัมภาระ อีกทั้งยังออกแบบให้มีม่านปิดสัมภาระที่สามารถเลือกปิดได้ทั้งซ้ายและขวา ตอบรับทุกการใช้งานได้อย่างลงตัว

 
 
 
 
 
 
          Honda Civic Hatchback ใหม่ พร้อมท้าท้ายทุกความเร้าใจด้วยขุมพลัง เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร VTEC TURBO 4 สูบ DOHC  16 วาล์ว จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด Direct Injection ให้สมรรถนะสูงสุด 173 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุดที่ 220 นิวตัน-เมตร ที่ 1,700-5,500 รอบ/นาที ซึ่งเป็นขุมพลังที่เร้าใจที่สุดในรถระดับ C-Segment โดยให้สมรรถนะการขับขี่เทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร แต่มีอัตราการประหยัดน้ำมันเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อมมีแป้น Paddle Shift ให้เลือกเปลี่ยนเกียร์ได้เองแบบ 7 สปีด
 
 
 
 
 
 
 
          สำหรับสมรรถนะการขับขี่ของ Honda Civic Hatchback ใหม่ ต้องบอกเลยว่า เป็นยนตรกรรมที่ขับสนุก และเร้าใจที่สุดในคลาส อัตราเร่งให้การตอบสนองที่รวดเร็วทันใจ แรงบิดมีมาให้ใช้ตั้งแต่รอบเครื่องยนต์ 1,700 รอบ/นาที ทำให้จังหวะเร่งแซงทำได้อย่างเฉียบขาด และไม่ต้องเค้นพลังกันมาก ส่วนอาการ Turbo Lag หรือ รอรอบ ตัดทิ้งไปได้เลย ไม่มีจังหวะหน่วงหรืออาการสะอึกให้ได้รู้สึกแม้แต่น้อย ตัวรถนั้นพร้อมจะพุ่งทะยานในทุกครั้งที่แตะคันเร่ง อีกทั้งยังมาพร้อมกับซุ้มเสียงที่ทรงพลังจากชุดปลายท่อไอเสียคู่ใหม่ ที่ช่วยมอบความสนุกและเร้าใจในการขับขี่
 
 

          แต่ถ้าอยากเร้าใจขั้นสุด แนะนำให้ลองผลักคันเกียร์มาที่ S แล้วควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ด้วยแป้น Paddle Shift หลังพวงมาลัย แล้วคุณจะรู้ว่าผู้นำแห่งสปิริตความสปอร์ตอย่างแท้จริงมันเป็นอย่างไร

 
 
 
 
 
 
 
          ในส่วนของระบบช่วงล่าง และ Handing นั้น ยังคงรักษามาตรฐานความความสปอร์ตไว้อย่างลงตัว โดยช่วงล่างนั้นจะมีความนุ่มนวล นั่งสบาย แต่จะเซ็ทชุดคอยล์สปริงไว้แบบตึงๆ เพื่อรองรับกับการขับขี่ด้วยความเร็วสูง ทำให้จังหวะที่ใช้ความเร็วในการเข้าโค้งต่างๆ ไม่มีอาการย้วย หรือโยนของตัวรถ สามารถจิกไลน์เข้าโค้งได้อย่างเต็มอารมณ์สปอร์ต จังหวะโดดคอสะพานหรือขึ้นลูกระนาดต่างๆ ช่วงล่างให้ตัวได้ดี มีระยะยืด – ยุบ ที่เหมาะสม ทำให้ตัวรถไม่เด้ง หรือโยนจนเสียการควบคุม
 
 
 
 

 
 
          ด้าน Handing นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ Honda Civic Hatchback ใหม่ เลยก็ว่าได้ เพราะน้ำหนักพวงมาลัยนั้น มีความหนัก-เบาที่พอดิบพอดี ไม่หนักเกินไปหรือเบาเกินไป โดยในย่านความเร็วสูงพวงมาลัยจะมีการปรับน้ำหนักให้หน่วงมากขึ้น ทำให้การเปลี่ยนเลนในความเร็วสูงมีความปลอดภัย และลดอาการหน้าไวของรถขับหน้าไปได้พอสมควร อีกทั้งพวงมาลัยยังให้ Handing การขับขี่ที่เฉียบคม และแม่นยำอีกด้วย

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
          Honda Civic Hatchback ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING ซึ่งประกอบไปด้วย
 

          -  ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System: CMBS)
 
 
          -  ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ (Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow: ACC with LSF)
 
 
          -  ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Assist System: LKAS)
 
 
          -  ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation System with Lane Departure Warning : RDM with LDW)
 
 
          -  ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High-Beam: AHB)
 
 
 
 
 
  
 
 
          นอกจากนั้นแล้ว Honda Civic Hatchback ใหม่ ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยระดับพรีเมียม ได้แก่ ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch), กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมอง 3 ระดับ (Multi-angle Rearview Camera)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
          ครบครันด้วยมาตรฐานความปลอดภัยอันล้ำสมัย อาทิ ระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake), ระบบ Auto Brake Hold และ ระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อกุญแจรีโมทอยู่ห่างจากตัวรถ (Walk Away Auto Lock) พร้อมด้วยนวัตกรรมเชื่อมต่อเพื่อการสื่อสารระหว่างผู้ขับขี่และรถยนต์ Honda CONNECT เพื่อช่วยให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยในทุกการเดินทาง

 
 
 
 
 
 
 
          อีกทั้ง Honda Civic Hatchback ใหม่ ยังมาพร้อม ECON Mode ที่ช่วยเพิ่มความประหยัดในการขับขี่ โดยระบบจะสั่งลดการจ่ายน้ำมันลงจากระดับมาตรฐาน พร้อมปรับการทำงานของ คันเร่ง, เกียร์, แอร์ และเครื่องยนต์ ให้มีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
 
ทั้งนี้ Honda Civic Hatchback ใหม่ มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 5 สี ได้แก่

     -  สีใหม่ เทาโซนิค (มุก)
     -  สีแดงแรลลี่
     -  สีขาวแพลทินัม (มุก)
     -  สีเทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก)
     -  สีดำคริสตัล (มุก)
 
 
โดยมีราคาจำหน่ายที่ 1,229,000 บาท

 
 
 
 
 
  
 
 
 บทสรุป
 

           โดยรวมแล้วถือว่า Honda Civic Hatchback ใหม่ นั้น เป็นยนตรกรรม C-Sengment ที่มีความสปอร์ตและเร้าใจที่สุดในคลาส โดยมีจุดเด่นที่ดีไซน์อันดุดันและเร้าใจ ด้วยชุดแต่งสปอร์ต RS ดีไซน์ ทั้งภายนอกและภายใน ผสานกับสมรรถนะการขับขี่ของขุมพลัง 1.5 VTEC TURBO ที่มีสมรรถนะที่เร้าใจที่สุดในคลาส ทำให้ Honda Civic Hatchback ใหม่ คือยนตรกรรมที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำแห่งสปิริตความสปอร์ตอย่างแท้จริง
 

           สำหรับใครที่สนใจ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและพบข้อเสนอพิเศษได้ที่  https://bit.ly/39Hpriy

 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
แหล่งที่มา  และ  ขอขอบคุณ
9carthai.com
ค้นหารถมือสอง
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
    
ค้นหารถยนต์มือสองตามพื้นที่