15 รถใหม่ 2019 น่าจับตาและคาดว่าจะเปิดตัว

 

 

 

 

 

 

 

           ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยรถใหม่ปี 2019 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในไทยภายในปีนี้และน่าจะได้รับความสนใจจากคนส่วนใหญ่ในหลายแง่มุม เข้าถึงได้ง่าย โดยที่ราคาไม่สูงจนเกินเอื้อมนัก แม้หลายคันในที่นี้ราคาทะลุหนึ่งล้านบาทแน่นอน จะมีรุ่นไหนน่ารอคอยไปชมกันเลย

 

 

1. All-new Toyota Corolla Altis 2019

 

 

          

 

  

          ใหม่จริงทั้งคันตั้งแต่แพลตฟอร์ม จนถึงดีไซน์ภายใน-ภายนอก เพื่อแข่งกับ All-new Honda Civic 2018 ซึ่งจากสเปกในภาพรวมแล้ว All-new Toyota Corolla 2019 จะมีบุคลิก Sporty มากขึ้น แถมตัวถัง 5 ประตู Hatchback ก็น่าลุ้นด้วย เพราะคู่แข่งสำคัญมีตัวถังนี้ให้เลือกหมดแล้ว


 

2. All-new Toyota Rush/Toyota Avanza 2019

 

 

          

 

 

          ไม่รุ่นใดก็รุ่นหนึ่งระหว่าง All-new Toyota Rush กับ Toyota Avanza 2019 ใหม่ปรับโฉม แต่โอกาสที่จะเป็น Toyota Rush มีสูง ซึ่งคาดว่า Toyota จะมีการแนะนำตัวให้คนไทยได้รู้จักกันภายในปีนี้เพื่อดับอนาคต Honda BR-V (แต่ได้หรือไม่นั้น ไม่รู้)

 

 

3. All-new Honda City 2019

 

 

 

 

 

         มีข่าวเล็ดลอดออกมาว่า Honda City จะเปลี่ยนโฉมใหม่ นอกจากนั้น Honda จะส่ง All-new Honda City 2019 เข้าโครงการอีโคคาร์ เฟส 2 ด้วยการยัดเครื่องยนต์เบนซิน ดาวน์ไซซ์ ขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบ และเปิดตัวช่วงไตรมาส 3 ของปี 2562 ซึ่งถ้าข่าวลือเป็นจริง คงต้องจับตาต่อไปแล้ว Honda Jazz กำลังจะเปลี่ยนโฉมในตลาดโลกนั้นจะอย่างไร Honda ไทยจะจับลงอีโคคาร์ เฟส 2 ด้วยเลยหรือไม่


 
 

4. All-new Honda Accord 2019

 

 

          

 

 

          ไม่มีเซอไพรส์เพราะคอนเฟิร์มแล้วสำหรับการเปิดตัว All-new Honda Accord 2019 จากทาง Honda ในปีนี้ หลังเอามาโชว์ตัวล่วงหน้าที่งาน Motor Expo 2018 ตัดกระแส All-new Toyota Camry 2019 คู่แข่ง ดังนั้นเอาเป็นว่าใครที่ชอบอกชอบใจกับการพลิกโฉมของ Honda Accord ใหม่ เตรียมเงินจองได้เลย

 
 

5. All-new Mazda 3 2019

 

 

 

 

             นี่คือรถอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามากสุดในปี 2019 และคอนเฟิร์มเปิดตัวในไทยกลางปีแล้ว เพราะมีหลายสิ่งอย่างน่าสนใจ ตั้งแต่แพลตฟอร์มใหม่ไปถึงดีไซน์สวยเฉียบ ซึ่งคาดหวังได้ว่า All-new Mazda 3 2019 ต้องน่าประทับใจ เนื่องจาก Mazda 2 ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าการเป็นรถอีโคคาร์นั้นไม่จำเป็นต้อง Look Cheap เสมอไป

 

 

6. All-new Mazda CX-8 2019

 

                     

          
 
 
   

         

 

           เลื่อนเปิดตัวในไทยมาแล้ว 1 รอบ แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลกลใด ถ้าแผนแม่บทของ Mazda ยังต้องการให้ Mazda CX-5 เวอร์ชั่นขยายฐานล้อ เพิ่มเบาะเป็น 3 แถว 7 ที่นั่ง ทำตลาดในไทยดังเดิมก็น่าจะมีการแนะนำตัวภายในปีนี้ ไม่น่าเลื่อนอีกแล้ว

 

 

 

 
 

7. All-new Mitsubishi Mirage 2019
 
 
 
 
 
 
 
          ยังไม่ยืนยัน แต่สื่อนอกก็ตีข่าวว่า All-new Mitsubishi Mirage 2019 จะเปิดตัวในปี 2019 รวมถึงอายุตลาดของโฉมปัจจุบันก็นานมากแล้ว ซึ่งไทยมีโอกาสได้รับเลือกให้เป็นสถานที่เปิดตัวครั้งแรกของรถรุ่นนี้
 
 
 
 
 
8. All-new Mitsubishi Eclipse Cross 2019
 
 
 
          
          

 

      เป็นรถอีกเซกเมนต์สำคัญที่ Mitsubishi ประเทศไทยยังไม่มีทำตลาด อีกทั้ง All-new Mitsubishi Eclipse Cross 2019 นับว่าเป็นรถครอสโอเวอร์ที่ค่อนข้างโดดเด่น ดังนั้นปีนี้มีโอกาสสูงมากที่ All-new Mitsubishi Eclipse Cross จะปรากฏตัวเป็นคู่แข่งประกบ Honda HR-V หรือ Toyota C-HR

 

 


 9. All-new Nissan March/Almera

 

 

 

 

  

          ยังไม่มีการยืนยันในส่วนของการเปิดตัว แต่โปรเจกต์ All-new Nissan Almera เริ่มเดินหน้าไปแล้วและข่าวลือว่าจะใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ All-new Nissan March (Micra) ในต่างประเทศ อีกทั้ง Nissan March กับ Almera ในไทยก็ทำตลาดมานานเกิน จึงเป็นไปได้ว่าปีนี้อาจจะมี All-new Nissan March และ Almera ในฐานะอีโคคาร์รุ่นใหม่จาก Nissan

 

 

10. Nissan Note e-Power 2019

 

 

 

  

 

          คอนเฟิร์มว่ามาไทยแน่นอน แม้ไม่ระบุช่วงเวลาแต่ถ้าช้าไปกว่านี้ก็ไม่รู้ว่า Nissan จะดัน Nissan Note e-POWER ให้ปังได้แค่ไหน ถึงแม้เทคโนโลยี e-POWER จะน่าสนใจ น่าใช้มาก แต่ทั้งนี้มันก็ขึ้นอยู่กับราคาจำหน่ายและเราคิดว่าคงไม่ถูกไปกว่า Nissan Note ขุมพลังปกติแน่ แต่แพงกว่าแค่ไหน  ?

 

 

 11. All-new Suzuki Jimny 2019

 

 

              

 

 

          รถอีกรุ่นที่จะมีการเปิดตัวในไทยแต่ยังไม่ระบุช่วงเวลา ซึ่งก็น่าจะอยู่ภายในปีนี้และคงฮือฮาแน่นอน เพราะความน่ารักรวมถึงความแนวของเจ้า All-new Suzuki Jimny โดนใจคนทั่วโลก เพียงแต่เอาเข้าจริงจะทำยอดขายได้ดีแค่ไหน เนื่องจากเป็นรถค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม คือ ออกแบบมาเพื่อลุย ไม่หรูหรา หรือสะดวกสบายมากนัก ถ้าราคาไม่ดึงดูด เข้าถึงได้ง่ายแบบ Suzuki Caribian ในอดีต มันก็จะกลายเป็นแค่รถแฟนซีที่คนอยากได้แต่ไม่ซื้อหรือซื้อน้อยกว่าที่ควรจะเป็น

 

 

12. All-new Suzuki Ertiga 2019

 

 

 

          

 

 

 

          วิ่งทดสอบในไทยแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา ดังนั้นปีนี้ All-new Suzuki Ertiga 2019 น่าจะถึงเวลาเปิดตัวเป็นคู่แข่ง All-new Mitsubishi Xpander 2019 เสียที เพราะขนาดตัวขยายใหญ่ขึ้นจนสูสีกันมากกันมาก 
13. Subaru xxx e-Boxer Hybrid 2019
 
 
 
          
 
 
 
 
          มาแน่นอนสำหรับเทคโนโลยี e-Boxer Hybrid แต่จะมาอยู่ใน Subaru XV หรือ Forester หรือทั้ง 2 รุ่นเลย คงต้องรอลุ้น และคิดว่า Subaru จะมีการเปิดตัวภายในปีนี้เช่นกัน
 
 
 
 
14. รถกระบะจาก MG
 
 
 
 
 
 
 
 
          มีความเป็นไปได้สูงว่าอาจจะเกิดขึ้นแน่ สำหรับแผนทำตลาดรถกระบะ MG ขนาด 1 ตัน ในไทย และอาจเป็นการนำเอา Maxus T60 มาขายภายใต้โลโก้ MG ปรับเป็นพวงมาลัยขวา ใช้ไทยเป็นฐานผลิตส่งออกทั่วโลก เพราะไทยคือเมืองหลวงแห่งกระบะ 1 ตัน ภารกิจสำคัญคือต้องตีให้แตก
 
 
 
 
15. Chevrolet Blazer 2019
 
 
 
 
          
 
 
 
         
            สำหรับ Chevrolet Blazer อาจพูดได้แค่ว่ามีเกณฑ์ทำตลาดในไทยปีนี้แทนที่ Chevrolet Captiva เพราะความสดใหม่และมีความใกล้เคียงมากสุด แถมกระแสตอบรับค่อนข้างดี เพียงแต่ Chevrolet Blazer มีแค่เบาะ 2 แถว 5 ที่นั่ง เพิ่งเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐฯ ต้นปีนี้ อาจเป็นไปได้เช่นกันว่าล่าช้าไปปี 2020 หาก Chevrolet ประเทศไทย จะยังสู้ต่อในเซกเมนต์นี้
 

 
          อย่างไรก็ตามทั้งหมดคาดว่าน่าจะเป็นไฮไลต์ของตลาดรถยนต์เมืองไทยในปี 2019 แม้หลายรุ่นอาจยังไม่มีการยืนยัน แต่ก็มีกระแสและข่าวลือออกมาพอให้คาดหวัง ส่วนเอาเข้าจริงจะเปิดตัวกันกี่รุ่นนั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลง และที่สำคัญผู้ผลิตมักไม่อยากเปิดเผยล่วงหน้าจนกว่าจะใกล้ถึงเวลาแล้วจริง ๆ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
แหล่งที่มา  และ  ขอขอบคุณ
car.kapook.com
ค้นหารถมือสอง
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
    
ค้นหารถยนต์มือสองตามพื้นที่