ซื้อรถงบ 5 แสนบาท แบบ 5 ประตู ปี 2019 ได้รุ่นย่อยไหนบ้าง

 

 

 

 

 

 

 

 

          รวมรถ 5 ประตู ปี 2019 ซื้อได้ในงบ 5 แสนบาท สำหรับใช้งานในเมืองเป็นหลัก เน้นอุปกรณ์พอประมาณ ขับง่าย คล่องตัว ประหยัดเชื้อเพลิง ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาต่ำ มีรุ่นไหนน่าสนใจให้เลือกได้บ้าง

 
 
 
          เรียกแท็กซี่ไม่ไป รถเมล์แน่นแถมรอนาน หนำซ้ำยังห่างไกลรถไฟฟ้า ความไม่สะดวกเหล่านี้อาจทำให้ใครหลายคนตัดสินใจอยากถอยรถใหม่ในงบ 5 แสนบาท แค่เอาไว้ขับใช้งานในเมืองแทนระบบขนส่งมวลชนที่หลายครั้งก็คาดหวังไม่ได้ รวมไปถึงวัยเริ่มต้นสำหรับการมีรถคันแรก ทั้งนักศึกษาหรือผู้เริ่มต้นทำงานใหม่ที่ไม่อยากจ่ายแพง
 
 

          เพราะปัจจุบันซื้อรถงบ 5 แสนบาท ในปี 2019 ก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานนี้ได้สบาย แต่ถ้าจะให้เข้าเทรนด์ด้วยสักหน่อย เราขอแนะนำตัวถังแฮชต์แบ็ก 5 ประตู ซึ่งคุ้นหน้าคุ้นตากันดี มีความคล่องตัว กระฉับกระเฉง แถมยังอเนกประสงค์ ส่วนค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ทั้งค่าน้ำมันหรือการบำรุงรักษาคือจุดเด่นของรถกลุ่มนี้อยู่แล้ว
 
 

          อย่างไรก็ตามรถที่เราเลือกนำมาให้พิจารณาอาจมีราคาค่าตัวอยู่ระหว่าง 5.3-5.7 แสนบาท เพื่อให้ได้อุปกรณ์มากขึ้นกว่ารุ่นพื้นฐานโดยไม่เกินจากงบนัก ยกเว้น Mazda 2 และ Honda Jazz ที่เป็นรุ่น Base หรือต่ำสุด เนื่องด้วยรุ่นย่อยสูงกว่านี้ราคาขยับไปเฉียด 6 แสนบาท ส่วนรุ่นไหนจะตรงใจ ตรงการใช้งาน ก่อนการตัดสินใจอย่าลืมไปสัมผัสคันจริงให้ได้มากที่สุด
 
 
 
 

1. Toyota Yaris รุ่นย่อย E ราคา 569,000 บาท
 
 
 
 
 
  
 
 
           ตัวเลือกแรกและอาจเป็นรุ่นแรกที่ใครหลายคนนึกถึง ซึ่งข้อดีของ Toyota Yaris ไม่ใช่แค่การเป็นรถจากเจ้าตลาดอย่าง Toyota ที่ความน่าเชื่อถือสูง แต่ดีไซน์ยังทันสมัย พื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางด้วย ทั้งนี้ Toyota Yaris รุ่นย่อย E ที่แพงกว่ารุ่นย่อย J อยู่ 30,000 บาท จะได้อุปกรณ์เพิ่มเติม เช่น กระจกบังลมหน้ากันเสียงรบกวน, แผงปิดห้องสัมภาระ, มาตรวัดแบบเรืองแสง, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, เครื่องเสียงรองรับการเชื่อมต่อสมาร์ตโฟนผ่าน Bluetooth และสัญญาณกะระยะถอยหลัง เป็นต้น
 
 
 
 
 
2. Mazda 2 รุ่นย่อย STANDARD ราคา 530,000 บาท
 
 
 
 
          
 
  
 

           ค่อนข้างเด่นในเรื่องดีไซน์ตามสไตล์ Mazda ทั้งภายนอก-ภายใน โดนใจคนรุ่นใหม่ค่อนข้างมาก แต่ Mazda 2 อาจไม่ใช่รถที่ให้พื้นที่สำหรับผู้โดยสารตอนหลังได้มากนัก รวมถึง Mazda 2 ร่นย่อย STANDARD อุปกรณ์มาตรฐานก็ไม่ได้มากมาย ซึ่งสุดท้ายแล้วหลายคนก็ต้องยอมตัดสินใจขยับไปหารุ่นย่อยที่แพงกว่าในที่สุด ทั้งนี้รุ่นปรับโฉมใหม่เปิดตัวในญี่ปุ่นไปแล้ว หากรอได้ก็รอดีกว่า

 


 

 

3. Mitsubishi Mirage รุ่นย่อย GLS ราคา 567,000 บาท

 

 

 

 

 

 

          เรายอมรับว่าเป็นราคาที่ต้องคิดหนักสำหรับ Mitsubishi Mirage ซึ่งอยู่ในช่วงปลายอายุโมเดล แต่ถ้าคุณชอบขนาด หน้าตาของอีโคคาร์รุ่นนี้ รุ่นย่อย GLS ที่แพงกว่า GLX ราว 60,000 บาท จะมาพร้อมความปลอดภัยอย่าง ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง, ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรง และเป็นอีโคคาร์รุ่นเดียวที่ติดตั้งมาให้ใช้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานตอนนี้ แต่ถ้าไม่สนใจอุปกรณ์ความปลอดภัยไฮเทค ราคาจะลดฮวบลงไปอีกมาก

 

 

 

 

4. Suzuki Swift รุ่นย่อย GL ราคา 536,000 บาท

 


               
 
  
 
 
           นอกเหนือจาก Mazda 2 แล้ว Suzuki Swift เป็นอีโคคาร์อีกรุ่นในนี้ที่เปลี่ยนโฉมใหม่แล้ว หมดห่วงเรื่องตกรุ่นไปอีกสักพัก เต็มที่ก็อาจมีแค่รุ่นไมเนอร์เชนจ์ แต่ตอนนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหว ส่วนจุดเด่นของ Suzuki Swift คือเอกลักษณ์เฉพาะตัวค่อนข้างสูง อุปกรณ์เทียบกับราคาแล้วสมเหตุผล
 
 
 
 
 

5. Nissan Note รุ่นย่อย 1.2E ราคา 568,000 บาท
 
 
 
 
          
 
 
 
 
 
           
          สำหรับรถ 5 ประตู ไม่เกิน 5 แสนบาท ค่าย Nissan เราขอเลือกแนะนำ Nissan Note แทน Nissan March แม้จะเป็นโมเดลที่อยู่มานานแล้วทั้งคู่ แต่อย่างน้อยสำหรับไทย Nissan Note ก็ถือว่าสดใหม่กว่าเพราะมาทีหลัง พร้อมความอเนกประสงค์และห้องโดยสารกว้างขวางใหญ่โตเกินขนาด ซึ่งทำให้ต้องยอมแลกมาด้วยราคาสูงกว่างบบ้าง แต่ล่าสุด Nissan ลดราคาเหลือเพียง 4.99 แสนบาท (16-31 สิงหาคม 2562)
 
 
 
 

6. Honda Jazz รุ่นย่อย S เกียร์ธรรมดา ราคา 555,000 บาท
 
 
 
 
          
 
 
 
 
 
            เพราะหลายคนอาจไม่อินกับ Honda Brio ยิ่งตอนนี้ยังไม่รู้ว่าอนาคตจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร เราเลยมองว่าในงบ 5 แสนบาท ขยับไปหา Honda Jazz ซิตี้คาร์สุดอเนกประสงค์เลยดูจะเหมาะกับสถานการณ์กว่า แต่ปัญหาก็มีอยู่บ้างว่า ราคา 5.55 แสนบาท จะได้แค่รุ่นพื้นฐาน ประหยัดอุปกรณ์ แถมเป็นเกียร์ธรรมดา ซึ่งในวันที่การจราจรไม่เป็นใจ มันน่าสับเกียร์เล่นหรือไม่ลองถามใจเธอดู
 
 
 
 

7. MG 3 รุ่นย่อย D ราคา 549,000 บาท
 
 
 
 
 
 
 
 
 
           ซิตี้คาร์ 5 ประตู รุ่นสุดท้ายที่เราอยากแนะนำและไม่เกินไปจากงบมากนัก อุปกรณ์มาตรฐานให้มามากพอสมควรแม้ไม่ถึงกับโดดเด่น แต่อย่าลืมว่า MG3 ไม่ได้เข้าโครงการอีโคคาร์และยังใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร เหมือน Honda Jazz ดังนั้น ราคานี้จึงถือว่า MG จัดมาให้ไม่น้อยแล้ว ซึ่งถ้าหากใครไม่ตั้งแง่ในสัญชาติของ MG ก็นับว่าเป็นซิตี้คาร์ทางเลือกที่มีสีสันใช้ได้
 
 

          อย่างไรก็ตามหากใครไม่รีบในปี 2020 น่าจะมีการอัปเดตใหม่ของรถยนต์หลายรุ่นในงบ 5 แสนบาท ให้เลือก ซึ่งน่าจะได้อะไรที่ใหม่สดกว่า แต่ถ้าจำเป็นต้องใช้งานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ช่วงนี้อาจเป็นโอกาสดีในการเลือกหา ต่อรองข้อเสนอต่าง ๆ ให้ได้มากที่สุด

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

ภาพจาก Toyota, Mazda, Nissan, Mitsubishi, Suzuki, Honda และ MG  

แหล่งที่มา  และ  ขอขอบคุณ

car.kapook.com

ค้นหารถมือสอง
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
    
ค้นหารถยนต์มือสองตามพื้นที่