พาชม Nissan Serena e-Power รถ MPV 7 ที่นั่ง ลุคพรีเมียม ที่งาน Tokyo Motor Show 2019

 

 

 

 

 

 

 

 

          นับเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่น่าจะเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทย สำหรับ Nissan Serena e-power รถ MPV 7 ที่นั่ง รุ่นปรับโฉมใหม่ ใส่เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น แต่น่าเสียดายที่มันเปิดตัวเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น กับราคาเริ่มต้นสุดเร้าใจที่ 2,399,760 เยน (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 6.9 แสนบาท

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
          สำหรับดีไซน์ของ Nissan Serena e-power นั้น ได้รับการปรับโฉมใหม่ เสริมความทันสมัยอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยชุดกระจังหน้าโครเมียมแบบ V-Motion สำหรับรุ้น e-Power จะมีเส้นสายสีฟ้าบ่งบอกความเป็น Hybrid เส้นโครเมียมขอบกระจังหน้าผ่านกลางไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบ Adaptive LED Headlight รวมไปถึงกันชนหน้าที่ได้รับการออกแบบใหม่ที่ดูโฉบเฉี่ยว และสปอร์ตมากยิ่งขึ้น, หลังคาสีดำ Diamond Black รวมไปถึงในส่วนของกระจกมองข้าง, ประตู 2 ข้าง เปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า, ประตูท้ายสามารถเปิดเฉพาะกระจก เพื่อจัดเก็บสัมภาระได้ง่ายดายยิ่งขึ้น
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
  
 
 
          ส่วนภายในนั้น จะมาพร้อมกับห้องโดยสารสีทูโทน แบบขาว-ดำ แผงคอนโซลหน้าติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่, ที่วางขาผู้ขับ และผู้โดยสารด้านหน้าเชื่อมต่อกัน, คันเกียร์ และปุ่มสวิชต์ติดตั้งอยู่กึ่งกลางคอนโซลหน้า, พวงมาลัย D-Shape แบบมัลติฟังก์ชั่น, เบาะนั่งแบบ Captain Seat มีพนักวางแขนทุกที่นั่ง โดยเบานั่งแถวที่ 2 สามารถปรับเลื่อนได้อีก 900 มม., ภายในห้องโดยสารเชื่อมต่อกันระหว่างแถวที่ 1 และแถวที่ 2 เพื่อเพิ่มพื้นที่ของห้องโดยสาร

 
 
 
 
 
  
 
          สำหรับขุมพลังของ Nissan Serena e-Power นั้น มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.2 ลิตร สมรรถนะ 84 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 103 นิวตัน-เมตร ที่ 3,200-5,200 รอบ/นาที โดยจะทำหน้าที่ในการปั่นกระแสไฟไปเก็บที่แบตเตอรี่เท่านั้น ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า EM57 ที่ให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ E-CVT
 
 
 
 
 
  
 
 
          สำหรับไฮไลท์สำคัญของ Nissan Serena e-Power นั้น จะอยู่ที่เทคโนโลยีอัจฉริยะ Nissan Intelligent Mobility ไม่ว่าจะเป็น ระบบเตือนจุดบอดหรือจุดอับสายตาอัจฉริยะ (Intelligent Blind Spot Intervention), ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (Intelligent Emergency Braking), ระบบแจ้งเตือนป้องกันรถตัดท้ายขณะถอยออกจากช่องจอดรถ (Rear Cross Traffic Alert) และ ระบบช่วยเหลือฉุกเฉินหากเหยียบคันเร่งโดยไม่ตั้งใจ (Emergency Assist for Pedal Misapplication)

 
          นอกจากนี้ยังเสริมด้วยเทคโนโลยี ระบบการขับขี่แบบกึ่งอัตโนมัติ ProPilot Professional โดยระบบ ProPilot มาพร้อม ระบบรักษาความเร็วในระหว่างขับ และระบบควบคุมการเบรก ซึ่งทั้งหมดนั้นจัดเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของ Nissan Serena ใหม่ ทุกรุ่นย่อย

 
 
 
 
 
  
 
 
          ทั้งนี้ Nissan Serena e-Powerด้เปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 2,399,760 เยน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 6.9 แสนบาท) ซึ่งจะทะยอยเปิดตัวในประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชีย แต่น่าเสียดายที่รุ่นนี้จะไม่เข้าไทย สำหรับใครที่สนใจคงต้องติดต่อจากผู้นำเข้าอิสระเท่านั้น
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
แหล่งที่มา  และ  ขอขอบคุณ
9carthai.com
 

 

 

 

 

ค้นหารถมือสอง
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
    
ค้นหารถยนต์มือสองตามพื้นที่